Giấy tờ tùy thân làm thủ tục bay

0

Yêu cầu giấy tờ tùy thân khi làm thủ tục bay.

Bay của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air hay bất kỳ hãng nào khách, hành khách đều phải tuân thủ và chuẩn bị kỹ, mang theo các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ để làm thủ tục bay. Cụ thể như sau
Giấy tờ tùy thân khi làm thủ tục bay theo quy định tại Thông tư số 30/2012/TT-BGTVT
Các chặng nội địa
Hành khách từ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục bay phải xuất trình:
a) Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam: phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau để làm thủ tục bay:

 • Hộ chiếu
 • Giấy chứng minh nhân dân
 • Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang
 • Thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo
 • Giấy phép lái xe ô tô, mô tô
 • Thẻ kiểm soát an ninh hàng không; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam
 • Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú.

b) Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: hộ chiếu hoặc công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai và đơn giải trình mất hộ chiếu của hàng khách có xác nhận của công an địa phương để làm thủ tục bay.
Hành khách dưới 14 tuổi phải xuất trình giấy tờ sau để làm thủ tục bay:
a) Giấy khai sinh; trường hợp dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh có tên cha mẹ theo quy định.
b) Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng.

Các chặng quốc tế:

 • Hành khách khi làm thủ tục bay trên các chuyến bay quốc tế phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc giấy tờ tùy thân khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú (sau đây gọi chung là hộ chiếu).
 • Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ để làm thủ tục bay.

Hành khách là phạm nhân, bị can, người đang bị di lý, dẫn độ, trục xuất khi làm thủ tục bay chỉ cần có giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền chứng minh việc áp giải, hành khách là người áp giải xuất trình các loại giấy tờ như quy định trên để làm thủ tục bay.

Trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc hành khách dưới 12 tuổi phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau đây khi làm thủ tục bay:

 • Đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên.
 • Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục bay và đi cùng suốt hành trình, được đăng ký với hãng hàng không khi mua vé;
 • Có cam kết của đại diện hãng hàng không vận chuyển ban đầu trong việc chăm sóc hành khách đến điểm cuối của hành trình

Giấy tờ của hành khách sử dụng khi làm thủ tục bay phải đảm bảo các điều kiện sau:
a) Còn giá trị sử dụng;
b) Có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không.

Chia sẻ cho bạn bè.

About Author

Vietjettravel là đại lý ủy quyền bán vé máy bay giá rẻ Vietjet Air, là tổng đại lý phân phối các hạng giá vé máy bay khuyến mại Vietjet Air toàn quốc. Đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet Air tại Vietjettravel.vn, Quý khách luôn được cam kết đảm bảo về tính trung thực, minh bạch giá vé, được đảm bảo các quyền lợi của chính nhà cung cấp Vietjet và quan trọng là mua được giá vé chính gốc, dịch vụ đầy đủ của Vietjet Air

Yêu Cầu Báo Giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.